Gàu và lưu ý nhỏ khi đội nón bảo hiểm

Gàu là một biểu hiện tróc vảy vùng da trên đầu, có liên quan đến nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Da tăng nhờn (di truyền, thay đổi nội tiết, thức đêm, mất ngủ, làm việc căng thẳng…)
  • Viêm da tiết bã (Biểu hiện của bệnh: những mảng đỏ, trên có vảy mềm, nhờn, ngứa nhiều, nhất là sau những lúc uống rượu bia hoặc làm việc căng thẳng. Các tổn thương thường xuất hện trên các vùng da có nhiều tuyến bã hoạt động như: mặt, gáy, vùng trước ngực, giữa hai xương bã vai, hai bên nách, vùng da đầu với biểu hiện rất nhiều gàu)
  • Viêm nang nông (Biểu hiện là những tổn thương viêm đỏ, có khi nung mủ tại các chân lông chân tóc, các tổn thương có thể rỉ dịch, đóng mài)
  • Nấm da đầu (Biểu hiện: Những tổn thương tróc vảy vùng da đầu có khi đi kèm với biểu hiện viêm nhiễm nung mủ, rụng tóc khu trú). Nguyên nhân có liên quan đến yếu tố vệ sinh kém, hay do sự di truyền vi nấm từ môi trường xung quanh. Việc xác định chắc chăn dựa vào xét nghiệm tìm thấy tác nhân gây bệnh.

gau da dau doi non bao hiem my pham fob FILEminimizer

Gàu và lưu ý nhỏ khi đội nón bảo hiểm (Ảnh: Shutterstock)

Bệnh thường xảy ra ở cả nam và nữ, nhiều yếu tố được đề cập đến, có ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh như: vệ sinh kém, tiếp xúc với gió bụi thường xuyên, thuốc nhuộm tóc hay dầu gội không thích hợp,…

Để hạn chế một số nguyên nhân dẫn đến gàu, chúng ta cần tạo một môi trường làm việc thông thoáng, tránh gió bụi thường xuyên, hạn chế rượu bia, thức đêm mất ngủ, sử dụng dầu gội thích hợp và vệ sinh da sạch sẽ nhằm hạn chế sự phát triển của vi trùng, vi nấm.

Vậy khi đội nón bảo hiểm, có ảnh hưởng đến những bệnh lý da đầu hay không? Chọn lựa nón như thế nào và cần phải chú ý điều gì?

Trước tiên, Đội nón bảo hiểm khi lái xe không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn có thể giúp cho vùng da đầu tránh tiếp xúc với gió bụi thường xuyên, là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến một số bệnh da. Đây là điểm tích cực của việc đội nón bảo hiểm.

Việc chọn một loại nón bảo hiểm có chất lượng, đảm bảo về độ an toàn cao. Và điều quan trọng không thể thiếu là loại nón bảo hiểm thích hợp với chính mình, đảm bảo việc thông thoáng, cảm giác dễ chịu khi sử dụng kết hợp sự hài hòa về kiểu dáng và thời trang sẽ làm bạn thêm tự tin khi ra đường. Kế đến không để đầu ướt trước khi đội nón bảo hiểm. Đừng quên vệ sinh nón và cả dây nón thường xuyên nhé.

Dầu gội chăm sóc tóc và da đầu FOB Derma

Derma

Dầu gội chăm sóc tóc và da đầu FOB Derma

Công dụng: Làm sạch gàu, giảm gãy rụng, hạn chế các biểu hiện ngứa da đầu, phục hồi tóc chắc khỏe.

Thành phần:

  • Gluconolacton (PHAs): Giữ vai trò bảo vệ da dưới tác hạn từ tia tử ngoại, tăng khả năng chống oxi hóa, giữ ẩm. Phòng ngừa sự phát triển của vi trùng, vi nấm.

  • Baicapil: Làm tăng năng lượng tế bào và kích thích tế bào gốc nang giúp kích thích mọc tóc, tăng mật độ và độ dày của tóc, giảm gãy rụng, phục hồi và nuôi dưỡng giúp tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Hiệu quả:

  • Làm sạch gàu
  • Hạn chế rụng tóc
  • Chăm sóc và bảo vệ da đầu hằng ngày

Thanh Trúc (FOB).

Nguồn: TS. Huỳnh Văn Bá (2015). Bệnh da mùa nắng nóng, NXB Y học.

Liên hệ mua hàng và tư vấn:

Sản phẩm FOB:

Xem tất cả sản phẩm FOB

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

bài viết bạn có thể quan tâm

về fob official

FOB Official là thương hiệu chính thức của hệ thống FOB, chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm chăm sóc da, dịch vụ làm đẹp - chăm sóc sức khỏe, và đào tạo nghề.
Xem chi tiết...

Tìm kiếm

bài viết mới nhất

DANH MỤC SẢN PHẨM

HỆ THỐNG BÁN HÀNG

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

MENU CHÍNH